Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tỷ lệ cao nhất trong thoát vị đĩa đệm cột sống, trung học đến thoát vị đĩa đệm cổ cột sống, hiếm gặp là xương cột sống thoát vị đĩa đệm ngực và lưng. Trong 17 năm điều trị thoát vị phương pháp nén đĩa đệm cột sống cho đĩa đệm cột sống bằng laser qua da, chúng tôi gặp nhau thắt lưng thoát vị đĩa đệm 71%, thoát vị đĩa đệm cột sống chỉ có 22,5 %, và ở một nhân đã cả hai thoát vị đĩa cột sống thắt lưng và chiếm cột sống cổ 7,5%.

dieu_tri_thoat_vi_dia_dem
Khi chúng tôi sẽ nghĩ về đĩa đệm cột sống thắt lưng thoát vị của mình? thoái hóa cột sống xảy ra rất lặng lẽ và chỉ khi chúng ta thấy đau lưng, đau chân lan xuống một bên hoặc cả hai bên, dài thấy ngồi chân tê cứng, đứng dậy và đi lại, cảm thấy tốt hơn, đi bộ một khoảng cách nhất định lại Restless chân tê, thường tự chẩn đoán là đau thần kinh tọa . bệnh có thể khởi phát đột ngột sau khi tư thế tập thể dục cột sống quá mức hoặc chấn thương, mang vác nặng, thường do tổn thương của lao động kéo dài trong cuộc sống. các dấu hiệu nặng lên nhiều hơn và lần này nó đã được tìm thấy để các bác sĩ.
Các bệnh sinh và chẩn đoán
Các bệnh sinh : thoát vị đĩa cột sống thắt lưng là tương tự như cột sống cổ. trong văn học, người ta đã nói rằng cột sống thoát vị đĩa đệm là kết quả của một quá trình lâu dài của bệnh xương thoái hóa – đó là sụn gian đốt sống nơi các chất nhầy là sự thoái hóa sớm nhất (mất nước ), lỗi vòng sợi từ bên trong ra bên ngoài, theo dòng người nhầy thoát lỗi tạo ra thoát vị đĩa đệm, gây nén trên các cấu trúc thần kinh như cứng, rễ thần kinh, tủy sống, phù dập tủy, tủy teo.
demPGS.TS .BS thoát vị đĩa đệm. Trần Công Browse’re thực hiện thủ đoạn đĩa laser nén
Chẩn đoán:. trước đó chẩn đoán chủ yếu dựa trên một số thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng như X-quang và thường xuyên chụp tăng cường tương phản như thế nào rễ, tính toán cắt lớp Nhưng trong . những năm gần đây, chúng tôi chỉ sử dụng 100% phương pháp chẩn đoán trong hình ảnh cộng hưởng từ tiền lâm sàng, một số trường hợp có kết hợp cơ điện đo lường chi dưới MRI là một phương pháp an toàn, chính xác, nó cho chúng ta thoát vị bệnh lý rõ ràng về cả cấu trúc xương – sụn và phần mềm. Tùy thuộc vào tình trạng suy thoái, các hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) cũng cho thấy một số dấu hiệu như viêm khớp hoặc đĩa vô trùng do vi khuẩn, thoái hóa nhẹ hoặc phì đại của các dây chằng dọc trước, dọc sau , dây chằng vàng, viêm xương thoái hóa mãn tính dưới sụn gãy xương cột sống, lún, sụp đổ của các đốt sống cũ hay mới, spondylolisthesis, mất ổn định cột sống, xương gai, thoái hóa khớp sau dòng, hẹp ống sống, hẹp tích hợp lỗ góc bên trong. đĩa thắt lưng thoát vị thường được theo sau, nhưng cũng có thể thoát vị vào hoặc thoát vị đốt sống cơ thể về phía trước. một số trường hợp thoát vị hoặc eo tan vỡ với khe hở eo, một số trường hợp người thoát vị nhưng không còn dính chất nhầy trong cơ cấu của cái gọi là mạc lại với những mảnh thoát vị, thoát vị cũng có thể di chuyển lên xuống dọc theo cột sống … Nếu như vậy để hiểu biết, điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không chỉ giải phóng các cấu trúc bị chèn ép dây thần kinh gây ra bởi một đĩa đệm thoát vị nhưng với việc phát hành chèn ép, bệnh nhân cũng cần một quá trình điều trị phục hồi chức năng sau đó tích cực.
Các phương pháp điều trị
Điều trị cột sống thắt lưng thoát vị đĩa đệm bao gồm điều trị bảo tồn; điều trị bằng phương pháp ít xâm lấn, còn được gọi là không phẫu thuật vi tổn thương. Điều trị bằng nhiều loại hình phẫu thuật:. phẫu thuật mở, phẫu thuật nội soi và vi phẫu . Mỗi phương pháp ưu điểm và nhược điểm của nó Do đó, bệnh nhân cần phải hiểu những ưu điểm và hạn chế của phương pháp mà họ lựa chọn.
điều trị bảo thủ:
Hầu hết các trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng một chút, ở giai đoạn sớm của bệnh thoái hóa cột sống có thể được điều trị bằng phương pháp bảo tồn. Hầu hết các đơn thuốc cho bệnh nhân đang hướng đến một chung phác đồ điều trị bao gồm thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ, vitamin B, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày. Sử dụng thực phẩm chức năng có chứa Glucosamine + Type II Collagen giúp tái tạo sụn. Ngoài thuốc, chúng ta có thể áp dụng các phương pháp không gian bất động tương đối bằng cách nằm nghỉ ngơi, thư giãn kết hợp với vật lý trị liệu kéo dài cột sống, thông qua các phương pháp nhiệt sử dụng chườm nóng và sóng ngắn, bảng điện, châm cứu, bấm huyệt, điều trị tập thể dục, khi cần thiết chúng ta có thể thực hiện các phương pháp của khối ngoài màng cứng với lidocaine eo + steroid … triển khai điều trị bảo tồn tích cực như vậy trong vòng 6 – 8 tuần không có kết quả, tất cả các thuốc giảm đau, ảnh hưởng nhiều tới người lao động và chất lượng cuộc sống, đó là khi chúng ta phải chuyển sang điều trị các tổn thương can thiệp hoặc phẫu thuật. ở Việt Nam, các tiêu chí cho thời gian điều trị 6- 8 tuần là rất hiếm, bệnh nhân đến với chúng tôi, nhiều người đã trải qua nhiều tháng hoặc nhiều năm điều trị bảo tồn không kết quả, vì vậy ngoài việc thoát vị cấu trúc xung quanh đĩa thoái hóa nghiêm trọng cũng nhân. Một số trường hợp bệnh nhân đến với chúng tôi các dụng cụ chữa thích tủy bệnh , dây teo.
phẫu thuật điều trị:
Mở phẫu thuật là phương pháp phẫu thuật lâu đời nhất, được thực hiện tại Hoa Kỳ vào năm 1934. Cho đến nay, các khía cạnh kỹ thuật của phẫu thuật mở kể từ đó đã không thay đổi nhiều. phương pháp nghiên cứu đầy hứa hẹn nhất đang được áp dụng ngày hôm nay như phẫu thuật vi và phẫu thuật nội soi. đĩa cắt vi phẫu, theo Gian Paolo Tassi, một phẫu thuật thần kinh nổi tiếng của Ý, ông đã so sánh kết quả của 500 trường hợp với các đĩa cắt vi phẫu và 500 trường hợp, thủ tục của cột sống đĩa nén bằng laser qua da (PLDD .) cho thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng Cả 1.000 trường hợp được thực hiện bởi bản thân (2006) và ông đã nhận xét: “Chúng tôi không thể chứng minh rằng đĩa PLDD tốt hơn cắt vi phẫu hoặc ngược lại, nhưng có thể thảo luận điều đó với số PLDD tài liệu hỗ trợ và kết quả trong 19 năm, phản ánh một kỹ thuật can thiệp tối thiểu, nó là một sự thay thế hiệu quả, hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân đau do thoát vị đĩa đệm mà không đáp ứng với nó giá trị bảo tồn của Công ước. “Theo GS. Hồ Hữu Lương và PGS. Bùi Quang Tuyến, sau đó phẫu thuật được chỉ định khi: thoát vị gây ra hội chứng nén dây thần kinh đuôi ngựa, bốn đầu cấp tính của bắp đùi, nâng chân, chấn thương thoát vị đĩa đệm cấp tính, hoặc lối ra thoát vị đĩa ở giai đoạn nén dây thần kinh, hoặc điều trị bảo tồn thất bại. các phẫu thuật được thực hiện bao gồm: phẫu thuật để lấy đi những đĩa đĩa đệm thoát vị, giải phóng các cấu trúc thần kinh bị chèn ép, phương pháp này dần dần phát triển phải cắt giảm nguồn cung cấp sau này nửa bước loại bỏ . sau đó, mở một phần cung cấp dưới đây để loại bỏ các đĩa đệm bị thoát vị làm cứng phẫu thuật cột sống, đĩa phẫu thuật chỉnh hình.
các biến chứng của phẫu thuật:. đây là điều mà nhiều người quan tâm đến bệnh lo lắng
Theo y văn, tùy thuộc vào loại phẫu thuật, biến chứng có thể gặp phải, chẳng hạn như tổn thương rễ thần kinh, thần kinh hư hại mái tóc đuôi ngựa chùm gây liệt hai chân, màng cứng xé gây ra màng cứng thoát vị và dịch não tủy bị rò rỉ tủy, gây sẹo và rễ thần kinh hẹp, thủng các mạch máu lớn trong ổ bụng, nhiễm trùng. chảy máu, bí tiểu, sưng húp sau phẫu thuật, biến chứng gây mê, tử vong rất nhỏ (khoảng 0,1-0,4 %). các phẫu thuật trên xương sẽ bị cắt nguồn cung cấp sau đó, vì vậy sau khi phẫu thuật cột sống có phần suy yếu. Xuất phát từ những vấn đề trên, các bác sĩ đã cho một số biện pháp can thiệp phẫu thuật ít xâm lấn, còn được gọi là vi tổn thương.
Một phương pháp là sử dụng tổn thương bằng laser vi
về nguyên tắc: từ cấu trúc của đĩa, đĩa có thể được coi như một hệ thống thủy lực kín còn nguyên vẹn, bao gồm cách các sợi tương đối vững chắc và nhất quán, kiên cường và nhân nhầy là một chất keo có độ nhớt cao nằm ở bên trong. Do của bao xơ nên nhấn mạnh yếu tố là khối lượng rất cao của đĩa công ty. một sự thay đổi rất nhỏ trong khối lượng trong đĩa, cũng dẫn đến một sự thay đổi rất lớn về áp lực. nguyên tắc của kỹ thuật này là sử dụng PLDD năng lượng laser bốc hơi một lượng nhỏ chất nhầy của con người, tạo ra sự sụt giảm lớn trong áp lực bên trong của đĩa giải phóng các cấu trúc thần kinh bị chèn ép. nguyên tắc này là Daniel.DJ Choy (Mỹ) đề xuất và lần đầu tiên chứng minh vào năm 1984. bệnh nhân đầu tiên được điều trị bằng kỹ thuật này vào năm 1986 bởi Daniel DJChoy và Ascher (Đức).
Ở Việt Nam, kỹ thuật này đã được thực hiện từ tháng 6/1999 với sự giúp đỡ của TS.BS. Masashi Marumo, Nhật Bản, cho đến nay, chúng tôi đã xử lý hơn 6.000 bệnh nhân với kết quả tốt. chưa ghi nhận một trường hợp biến chứng trong phẫu thuật như đã mô tả ở trên, trong đó có biến chứng nhiễm trùng đã không được đáp ứng. các kết quả chúng tôi đạt được là tương tự như các bác sĩ khác trên thế giới.

Thông tin liên quan:

Mắc bệnh xương khớp do thói quen lướt smartphone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *