Cách ăn sáng theo cách của người Nhật

Không cần phải chuẩn bị một bữa ăn sáng thịnh soạn, cha mẹ vẫn có thể học tiếng Nhật của trẻ em ăn mì, bánh mì hay trứng … cùng với các loại trái cây và rau quả liên tục thay đổi các bữa ăn.
Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất, đảm bảo 40% nhu cầu năng lượng trong suốt cả ngày. đó là nguồn năng lượng chính của não bộ, sau một thời gian dài 10-12 giờ sau bữa ăn cuối cùng của ngày hôm trước. Tại Nhật Bản, bữa sáng là bữa ăn lớn nhất. nó có thể bao gồm: một quả trứng, một miếng cá, thịt lợn, 2 tôm, rong biển, trái cây, súp và cơm. các bữa ăn thường phong phú, các món ăn đa dạng.

pho1-8724-1469502201

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiều cao của trẻ phát triển phụ thuộc vào 20% di truyền, dinh dưỡng và môi trường còn lại 80%. Nhật Bản là một ví dụ. đầu tiên yếu tố của sự giúp đỡ chiều cao tăng của Nhật Bản được tôn trọng cân bằng dinh dưỡng.

Trong khi đó, ở Việt Nam, nhiều không có thói quen nấu ăn ở nhà mà ăn sáng bên ngoài nhà hàng với các món ăn truyền thống như phở, bún, thịt dính, bánh mì, pate, bánh mì , trứng … những gì chúng ta đang thấy là sáng tinh bột, protein, chất béo, nhưng thường thiếu trong các loại rau, trái cây. Phổ, nhưng phần lớn trẻ em không ăn hành tây, rau thơm.

Nhiều người cho rằng nó là khó khăn để có thể chuẩn bị bữa sáng phong cách nồng nhiệt của Nhật Bản. Trong thực tế, bạn có thể làm những việc khác nhau.
Theo ông Lê Danh Tuyên, Phó Giáo sư, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, một nguyên tắc quan trọng mà cha mẹ cần lưu ý rằng sự đa dạng thực phẩm; tất cả 4 thực phẩm nhóm:. carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất sáng phải có rau, trái cây.

“Chúng tôi vẫn có thể ăn các món ăn truyền thống của Việt Nam, nhưng gia tăng thị phần của các loại trái cây và rau quả. Ví dụ, khi ăn mì có thể hỏi thêm hành tây, rau thơm. Cha mẹ nên cho con cái của họ ăn tất cả các loại rau thơm, rất tốt cho . Nếu không có điều kiện để ăn rau cho bữa ăn sáng, có thể được thay thế bằng hoa quả: chuối, hồng xiêm, hạt ổi, thanh long, dưa hấu … “, trợ lý giáo sư Tuyên . Nồi

Điều quan trọng là thay đổi bữa ăn thường xuyên vì các bữa ăn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, dinh dưỡng và đa dạng chế độ ăn uống. Buổi sáng cha mẹ có thể nấu cho mì ống món ăn với thịt 50 g, 50 g rau, thêm một cốc sữa chua với nhau, cam hoặc dưa 200 g. ngày hôm sau, đứa trẻ có thể ăn hết thịt, bánh mì, trứng, nhưng ăn nhiều nốt quả.

Tuy nhiên, với những pho, các chuyên dưỡng khuyên bạn nên hạn chế muối, gia vị. đề nghị Tổ chức y tế thế giới, một người trưởng thành nên sử dụng ít hơn 5 g muối mỗi ngày, trong khi một tô phở hay bún có thể có lên đến 4-5 g muối.

Không chỉ ăn sáng, bữa ăn khác, người nội trợ chú ý cách phối hợp là 15-20 loại thực phẩm một ngày, đầy đủ cả 4 nhóm chất đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất, chất béo. một bữa ăn 5 món nên đảm bảo :. cơm, canh, mặn, rau và món tráng miệng Bên cạnh đó, nên chọn một loạt các nguồn protein, ghi nhận một tuần nên ăn 2-3 bữa cá, súp cua, hến …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *