Các thói quen dễ gây hỏng thận nhất

Không uống đủ nước, ăn chay nước tiểu, đau lạm dụng thuốc, tiêu thụ quá nhiều protein, muối … sẽ gây tổn thương thận. Thận là một cơ quan quan trọng của cơ thể con người, nằm ở phía sau của bụng và chịu trách nhiệm điều tiết các chất điện giải trong máu và hỗ trợ trong việc loại bỏ các độc tố và chất thải từ cơ thể. thận sẽ làm tổn thương các chức năng hoạt động bình thường của thận bị ảnh hưởng, trong trường hợp nặng, nó dẫn . đến suy thận, có thể gây tử vong cao

thoi-quen-gay-hong-than

Có nhiều nguyên nhân gây tổn thương thận, trong đó có một thói quen hàng ngày của một mối đe dọa nghiêm trọng đến đời sống sức khỏe của cơ quan này. Dưới đây là một số thói quen có hại ảnh hưởng đến thận, theo Boldsky:

Không uống đủ nước

Cơ thể cần 2 lít nước mỗi ngày, nhưng hầu hết chúng ta có xu hướng quên uống nước. Thói quen này có thể dẫn đến mất nước, và điều này là một trong những lý do chính cho sự phát triển của sỏi thận cũng như nguyên nhân gây suy thận.

Nhịn tiểu

Nhiều lần, chúng ta quá bận rộn trong công việc hoặc ruột bất tiện. Nước tiểu nhịn ăn dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn trong thận, gây nhiễm trùng, tổn thương đến các cơ quan.

Tiêu thụ protein dư thừa

Tiêu thụ các thức ăn có hàm lượng protein cao, bổ sung nhân tạo như sữa protein, đôi khi có thể dẫn đến sự phát triển của sỏi thận và thận.

Tiêu thụ quá nhiều muối

Nếu bạn thường xuyên ăn mặn, thận của bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn để điều chỉnh cân bằng điện giải trong máu. Khi cơ quan làm việc quá sức, nó sẽ làm tổn thương.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Thường xuyên dùng thuốc giảm đau có thể hạn chế lưu lượng máu đến thận, dẫn đến thiệt hại cho các cơ quan.

Quá mức tiêu thụ rượu

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến sự tích tụ của các cấp cao của acid uric, có thể ảnh hưởng đến thận.

Nhiễm

Một số nhiễm khuẩn thông thường như vậy như cúm do virus, viêm amiđan, viêm dạ dày … cũng có thể ảnh hưởng đến thận. vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua những triệu chứng phổ biến trên, cần được điều trị thích hợp để tránh liên lụy đến thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *