Các bệnh tiềm ẩn đằng sau nụ hôn

Những người khác có thể kéo dài nụ hôn từ nhẹ như herpes miệng vấn đề để nghiêm trọng hơn như viêm màng não hoặc quai bị virus.
Thiếu niên đã chết sau khi hôn dị ứng

shutterstock-108354956-7548-1466133611
Một nụ hôn chứa tới một tỉ vi khuẩn từ 278 loài khác nhau. 95% các vi khuẩn có hại, nhưng nghiên cứu trong The American Journal of Medicine cho thấy họ vẫn có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe. Dưới đây là những gì bạn dễ bị bệnh khi hôn người khác, theo Medical Daily.

Herpes miệng

Vết phồng giộp quanh miệng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã truyền cho cuộc hôn nhân của bạn . Oral herpes lây lan qua vết thương hở hoặc nước bọt, đôi khi gây viêm loét bên trong miệng hoặc cổ họng gây ra các hạch bạch huyết ở cổ sưng lên. Thông thường, mụn sẽ tự lành sau 8-10 ngày.

==>> Những bà mẹ nên chuẩn bị gì trước khi sinh

Viral viêm màng não

Bạn có khả năng mắc bệnh viêm màng não do virus nếu tiếp xúc với nước bọt của người khác khi hôn nhau. bệnh này lây nhiễm rất dễ lây gây ra viêm màng bao quanh não và hệ thống cột sống mỏng.

Các triệu chứng sớm của bệnh viêm màng não do virus bao gồm , sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, buồn nôn, đau ở cổ. Nếu bạn nghi ngờ rằng họ có bệnh tiểu đường, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức

Nụ hôn đầu tiên ở tuổi thiếu niên có thể làm bạn bị cytomegalovirus (CMV) Các Virus lây lan qua dịch cơ thể như nước bọt, máu, nước tiểu, và sẽ tồn tại mãi mãi bên các bệnh nhân.

CMV hiếm khi gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng trẻ em, phụ nữ hoặc những người có hệ miễn dịch suy yếu dễ bị viêm phổi, viêm gan, phát ban. trẻ sơ sinh tiếp xúc với virus trong khi vẫn còn trong bụng mẹ vấn đề thần kinh thông thường, phát triển. Thanh thiếu niên, người lớn bị nhiễm bệnh sẽ mệt mỏi, đau cơ, nhức đầu, sốt, sưng gan, lá lách trong khoảng 3 tuần.

Quai bị

Quai bị lan truyền dịch tiết đường hô hấp. các dấu hiệu đầu tiên của bệnh quai bị là tuyến nước bọt bị sưng quanh tai vì căn bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến khu vực này. Ngoài ra, bệnh nhân có thể sốt quai bị, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi và chán ăn.

Cúm

Cúm dễ lây lan từ người này sang người khác qua nước bọt hoặc chất nhầy. triệu chứng thường gặp là đau cơ, nhức đầu, đau họng, sốt và chảy nước mũi.

Ngoài ra, bệnh bại liệt là một trong những bệnh lây truyền qua hôn, nhưng đã gần như biến mất nhờ vắc-xin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *