Bộ trưởng Y tế tri ân gia đình hiến tạng

Chiều 16/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp với một huy chương và cảm ơn, cảm ơn bạn với gia đình hiến tặng chàng tạng tại Chợ Rẫy ở Việt Nam lần thứ 2 ghép thông thường.
Ba chị em và đăng ký hiến tạng và các cơ quan / Vượt qua nỗi đau cho người thân hiến não chết organ
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch Hội Vận động Hiến mô và cơ quan của con người Việt Nam thay mặt nhờ ngành y tế cho gia đình, đặc biệt là người mẹ với một trái tim “để đi tất cả” có hiến tạng con trai dũng cảm không may qua đời do tai nạn giao thông não . Sự hy sinh đã giúp làm sống lại sáu nhân đang chờ ghép – nội tạng.

phuong-phap-tang-can-sau-sinh

Bộ trưởng Y tế cũng đánh giá cao những nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tham gia vào cấy ghép nội tạng, phối hợp một cách thông minh để mang lại kết quả tốt. Cả 2 ca ghép tạng toàn quốc thông qua Việt Nam đầu tiên đến từ não người chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phó Giáo sư Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết cho đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 16 trường hợp tặng cho tình nguyện viên mô cơ quan ông đã chết. Trong khi 13 trường hợp tặng cho não vào lúc chết và ba trường hợp của các nhà tài trợ ngừng tim. Điều này đã giúp tiết kiệm 46 người từ 27 ca ghép thận, gan 4, 2 trái tim, một khối tim – phổi, giác mạc 12. Phối hợp dựa trên nguyên tắc công bằng, phù hợp với nguyên tắc pháp lý, y học, đảm bảo nhân đạo.

Sau khi các đơn vị cấy ghép bộ phận cơ thể phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập tháng 6/2014, điều phối vận động hiến tạng dấu đạt được. Hiện đơn vị đã nhận được 1.848 đơn mô tạng hiến tình nguyện viên nhân đạo, ông đã qua đời. Các bệnh viện đang hướng tới phát triển ghép đa tạng, đầu tư trở thành trung tâm ghép cấp độ quốc tế.

Chiều 25/4, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo đồng ý với các nhà tài trợ người chết não. 05:00 26/4 ngày, Bệnh viện bác sĩ công đoàn Việt Nam-Đức bay từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh để nhận bộ phận cơ thể. Các nhà tài trợ là một 20-tuổi trẻ giao thông chết não tai nạn. Bệnh nhân nam được cấy ghép trái tim của một người , 64 tuổi đã có một suy tim, stent 9 lần, trong khi chỉ sống từng ngày. Gan khối hiến nhận dài giai đoạn cuối suy gan, 54. Bên cạnh đó tại TP.HCM, hai người được ghép thận và hai người được ghép giác mạc từ hiến pháp của cậu bé.

Trong đầu tháng Chín năm ngoái, Bệnh viện Việt Nam-Đức cũng thực hiện ca ghép gan, tim từ nội tạng được hiến từ người chết não được vận chuyển bằng máy bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội. Tranh thủ ăn, ngủ, mặc quần áo trên những chiếc xe, hơn 100 bác sĩ hai bệnh viện Chợ Rẫy Việt và Đức hợp tác để giữ cho thu hoạch trung tâm các nhà tài trợ trong gan từ TP.HCM ra Hà Nội được vận chuyển bằng máy bay cấy ghép cho bệnh nhân. Thời gian từ khi gan bị đưa đến tim khi cấy ghép tim là hoàn thành, hơn 6 giờ và gan là hơn 7 giờ. Sau hơn 20 ngày kể từ ghép, hai bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *