Bổ để của phương pháp thụ tinh ống nghiệm

Công nghệ phát minh thụ tinh trong ống nghiệm, Edwards mang lại sự sống đến 5 triệu trẻ em, giúp hàng triệu cặp vợ chồng vô sinh và góp phần vào sự thịnh vượng của nhân loại.
Ông đã tham gia nghĩa vụ quân sự và chiến đấu chống lại chủ nghĩa phát xít trong Thế chiến II. Sau khi xuất ngũ, Edwards học tại Đại học Edinburgh. Tốt nghiệp xong, ông phục vụ như nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Bangor, nguồn gốc Bắc Walles.

edwards-nobel-9723-1465643777

Năm 1955, Edwards đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của ông về chủ đề của sự phát triển của phôi chuột. Ngay từ thời điểm đó ông đã tạo ra một vài con chuột từ một ống nghiệm. Ba năm sau, tại Viện nghiên cứu Y khoa Quốc gia London, các bác sĩ đã bắt đầu tìm hiểu quá trình thụ thai của con người. Khi đào sâu hơn về những thành tựu của các nhà khoa học Patrick Steptoe liên quan đến kỹ thuật nội soi ổ bụng, Edwards đã cùng nhau đề xuất nghiên cứu về con người từ thụ tinh trong ống nghiệm. Kể từ đó, hai nhà khoa học đã làm việc cùng nhau cho đến khi nghỉ hưu.

Tức là trong thụ tinh ống nghiệm là thụ tinh với tinh trùng bên ngoài cơ thể (trong này trong ống nghiệm). cách tiếp cận này được sinh ra sau khi các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản không. Nó được áp dụng cho các cặp vợ chồng hoặc trong độ tuổi sinh đẻ muốn có con, nhưng vì lý do nào đó không thể được tinh trùng thụ tinh cho trứng bằng phương pháp tự nhiên.

Trong năm 1968, Edwards và Steptoe đã thành công trong việc thực hiện các trường hợp thụ tinh đầu tiên nhân tạo trên thế giới. Tuy nhiên mãi mãi 10 năm sau, vào ngày 25.6 0,1978, một cô bé, “ống nghiệm” chính thức ra mắt, đó là Louise Brown, bây giờ 38 tuổi. lịch sử thế giới của y học Louise Joy Brown đã được công nhận ở Oldham, Greater Manchester, Anh là em bé đầu tiên sinh ra thông qua các kỹ thuật. trong năm 2007, phụ nữ cũng có con bằng phương pháp riêng của mình đã được sinh ra.

Edwards-2532440b-1891-1465643777

Bốn năm sau đó, chị Natalie Brown Brown Louise cũng được sinh ra thông qua IVF và trở thành trường hợp thứ 40 trong thế giới, sử dụng một kỹ thuật sinh. Cô được ghi vào lịch sử như việc thụ tinh đầu tiên trong ống nghiệm và sinh ra một cách tự nhiên vào năm 1999.

trong năm 2010, Edwards đã được trao giải Nobel về sinh học và Y có trong ống nghiệm công nghệ thụ tinh được coi là cuộc cách mạng trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Xin lỗi, đồng phát minh của các nhà khoa học Patrick Steptoe không được trao từ năm đã qua đời hai năm trước đó.

2011 Edwards đã được Nữ hoàng anh phong tước hiệp sĩ. Con người sinh ra bằng phương tiện của hai ông đã lên đến 5 triệu trong thời gian đó. Mỗi năm , trên toàn thế giới, thụ tinh nhân tạo đã mang lại cơ hội cho 350.000 người bé. Robert Edwards đã chết trên 2013/10/04 ở tuổi 87.

ở Việt Nam, sự thay đổi trong phương pháp điều trị khả năng sinh sản vô sinh bằng IVF được tiến hành đầu tiên tại Từ Dũ trong năm 1998. trong năm đó, hai bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan, Hồ Mạnh Tường và các đồng nghiệp của ông làm bán tinh thể nhân tạo giải thưởng Kovalevskaya. em bé đầu tiên trong nhóm 3 trẻ sinh ra bằng phương pháp này là cô gái Lê Hồng Phong Trường Tường Lân Phạm Thy xinh đẹp, ca hát, học giỏi nhận học bổng toàn phần của trường Đại học FPT. Cho đến nay, hai chuyên gia trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm đã giúp hơn 14.000 trẻ em sinh ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *