Biện pháp ngừa thai sau khi sinh

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng phụ nữ nên trì hoãn ít nhất là hai năm sau khi sinh có lợi cho cả mẹ và trẻ em. Trong khoảng thời gian này người mẹ đã chăm sóc và nuôi dạy con tốt. Để có được một sự chậm trễ, những người phụ nữ đã sử dụng biện pháp .

7-phuong-phap-tranh-thai-thong-dun
Trong thời gian cho con bú lâu hơn, bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai bởi vì không chỉ ảnh hưởng đến sự tiết sữa, nhưng cũng có thể được truyền qua sữa của các loại thuốc cho đứa trẻ, gây hậu quả tiêu cực.
Sau khi sinh cơ thể người phụ nữ trở lại bình thường ở tuần thứ 6 của hiện tượng giao dịch đã trở lại tuỳ thuộc vào việc cho con bú hoặc không cho con bú. bú phụ nữ của nơi này từ tháng thứ 6 trở đi, trong khi cho con bú không phải là lợi ích kinh tế có thể trong tuần đầu tiên sau khi sinh 3-4, ban đầu là một doanh nghiệp nhỏ, kinh doanh trong vòng 3 tháng ổn định. Hiện tượng rụng trứng có thể xảy ra trước khi hành kinh.
Phương pháp tự nhiên được cho con bú vô kinh.
Vô kinh cho con bú là một biện pháp tránh thai mà lợi dụng ảnh hưởng tránh thai tự nhiên của sữa (sữa mẹ ). bà mẹ cho con bú tăng nồng độ prolactin. Khi sự gia tăng prolactin máu ngăn chặn sự rụng trứng và do đó ngăn ngừa mang thai. bú phụ nữ không rụng trứng bình thường hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh và tiếp tục cho con bú trong vòng 12 tháng sau khi sinh, không trở lại rụng trứng ( do đó bảo vệ từ khi mang thai) trong thời gian này.
hiệu quả của phương pháp này theo Kennedy (1998), đạt 98% trong vòng 6 tháng đầu cho con bú. Cần phải khuyến khích các bà mẹ cho con bú ngay sau khi sinh và tiếp tục cho con bú hoàn toàn hút cả ngày và đêm ., trong vòng 12 tháng đầu tiên của bé Tuy nhiên, phương pháp tự nhiên cho con bú vô kinh không áp dụng cho các trường hợp: các bà mẹ nhiễm HIV, HBsAg dương tính nhưng chưa được tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, nhiễm trùng vú; sử dụng mẫu của các loại thuốc có hại cho các trẻ em; . mẹ mang thai trở lại bởi không có kinh nghiệm

==>> Một số mẹo trị nám tốt nhất sau sinh
Phương pháp này cần kết hợp một phương pháp tránh thai khác nhau khi: mẹ cho con bú mẹ hoàn toàn bình với ngày làm việc; trẻ bú mẹ chỉ vào ban đêm và ban đêm, hoặc cho ăn thất thường, mẹ có trở lại.
Các phương pháp khác
– Bao cao su : sử dụng ngay lập tức bất cứ lúc nào. Bao cao su có hai loại, loại dành cho nam giới (thường) và nữ (hiếm khi được sử dụng). Ngoài những ưu điểm của biện pháp tránh thai, bao cao su ngăn ngừa lây truyền qua đường tình dục lây nhiễm và không ảnh hưởng đến sữa mẹ.
– IUD: áp dụng . khi có kinh nguyệt một lần nữa, thời gian của vòng tránh thai vào ngày thứ 3 hoặc 4 của doanh nghiệp có hai loại dụng cụ tử cung:. đồng và loại levonorgestrel đặt vòng tránh thai có hiệu lực 5 năm, không ảnh hưởng đến sữa mẹ. Nhược điểm của phương pháp này không phải là bệnh có thể phòng ngừa trong quan hệ tình dục.
– Viên thuốc ngừa thai progestin-only: áp dụng khi có kinh nguyệt một lần nữa, sử dụng chiếc máy tính bảng đầu tiên của chu kì kinh và hàng ngày uống liên tục 1 viên theo số thứ tự trên gói. trên thị trường hiện nay, có 28 nội dung thương hiệu thuốc Embevin desogestrel 0,075 mg / viên có sử dụng biện pháp tránh thai cao hơn 97-98%, không ảnh hưởng đến sữa mẹ. thuốc tránh thai không thể được sử dụng cho các bà mẹ bị dị ứng với thuốc, suy gan, suy thận, bệnh về máu, viêm tắc tĩnh mạch. không có bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa. Cũng sử dụng cấy ghép progestin đơn độc, tác dụng lâu dài thuốc mỗi 3 tháng.
thuốc ngừa thai uống mỗi ngày theo thứ tự trên vỉ thuốc
– Công cụ để ngăn ngừa thai, bao gồm cơ hoành hay mũ cổ tử cung: phương pháp này cũng được áp dụng nhưng nhược điểm nên đặt cơ hoành hay mũ cổ tử cung được đặt trước khi quan hệ tình dục 10 phút.
– thắt ống dẫn trứng thắt: đây là phương pháp khử trùng, được áp dụng cho các bà mẹ sinh không muốn nữa. phương pháp này được áp dụng trong 24 giờ đầu tiên sau khi sinh hoặc 6 tuần sau khi sinh, các thủ tục phẫu thuật nhỏ, được thực hiện ở một chuyên ngành cơ sở y tế, không ảnh hưởng đến con bú.
Ngoài ra một số lý do mà cho con bú không, các mẹ ngay lập tức có thể áp dụng biện pháp tránh thai tuần thứ 6 sau khi sinh.
Có thể áp dụng một biện pháp tránh thai trong 5 ở trên. Trước khi quyết định các phương pháp ngừa thai, khám phụ khoa một lần nữa cần để được tư vấn y tế cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *