Bệnh giang mai ở miệng có nguy hiểm không?

Xin chào các bác sĩ của uy tín. Em muốn hỏi bệnh giang mai có mọc ở miệng không. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em giang mai nếu mọc ở miệng có biểu hiện như thế nào? (Diệu Hiện Quận 5 – TPHCM)

Chào bạn Diệu Hiền trước tiên xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về phòng khám đa khoa. Nhận được câu hỏi của bạn và các chuyên gia tư vấn của phòng khám xin được giải đáp với bạn như sau:

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội khá nguy hiểm do các xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây nên. Các xoắn khuẩn này thâm nhập vào cơ thể qua da hoặc niêm mạc khi có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh. Các xoắn khuẩn này có thể gây một số triệu chứng ở hậu môn, miệng, bộ phận sinh dục.

chi-phi-dieu-tri-thu-hep-am-dao-300x199

Bệnh giang mai ở miệng

Thường nếu nạn nhân quan hệ tình dục không lành mạnh có thể lây bệnh hoặc bị lây bệnh từ người này sang người khác. Thường một số người mắc bệnh rát miệng, chảy máu chân rang, lở miệng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao.

Những biểu hiện của bệnh giang mai ở miệng.

Bệnh giang mai cũng giống các bệnh xã hội khác thường bị ở vùng kín, miệng.. Sau thời gian ủ bệnh trong khoảng 10 đến 90 ngày thì sẽ xuất hiện các vết lở. Nó giống như mụn, hình tròn hoặc hình bầu dục và kích thước khoảng 0.3-3cm.

Những vết loét này thường nằm trong hố amidan và có các triệu chứng đau họng kéo dài cũng có thể mọc hạch ở cổ. Thường người bệnh ban đầu sẽ nghĩ mắc bệnh đau họng, hay amidan..

Ngoài những biểu hiện trên bệnh nhân thường có một số biểu hiện khác như lưỡi có các bọt trắng đục tiếng nói không rõ. Người bệnh thường có cảm giác khó thở, khó chịu ở cổ họng…

Bệnh giang mai là một trong những loại bệnh xã hội khó có thể chữa trị. Bệnh nhân cần tránh sử dụng chung các đồ vật cá nhân với người thân trong gia đình. Người mắc bệnh giang mai ở miệng cần được điều trị sớm để tránh các biến chứng nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Nếu phát hiện bệnh hãy nhanh chóng đến các trung tâm  tế lớn để điều trị. Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều địa chỉ uy tín. Chữa bệnh giang mai càng sớm càng tốt để không để lại các biến chứng nghiêm trọng đối với bản thân và tránh lây nhiễm cho người thân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *