Bảy loại thuốc hủy hoại khả năng sinh sản ở nam giới

Một số thuốc chống cao huyết áp ảnh hưởng đến tình dục ham muốn và khả năng cương dương, thuốc an thần, lomipramine ức chế xuất tinh phản xạ, gây hoặc không thể xuất tinh.

Theo Sina y tế, nhiều cặp vợ chồng muốn có con rất lo lắng về chồng đưa cô thuốc có ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai thành công của vợ mình hay không. Dr. Liu Gui Hua Sản khoa, Đại học, cho biết Zhong Shan, các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam bao gồm tinh trùng từ giai đoạn, tinh trùng trưởng thành, hoạt động chức năng của tinh trùng, việc phát hành tinh và các hoạt động sinh lý của tinh trùng trong cơ quan sinh sản nữ cho đến khi thụ tinh.

sex-3478-1464801531

Trong cuộc đời ngắn ngủi chu kỳ và thụ tinh của tinh trùng là một hoạt động phức tạp chuỗi sinh lý, không bị gián đoạn diễn ra theo quy định của các nội tiết thần kinh và phá thai an toàn. Dr. Liu khuyên nam, nếu có thể, tránh các thuốc có khả năng ảnh hưởng đến một hoặc liên kết nhiều hơn trong các hoạt động chuỗi của quá trình.

Hóa trị ảnh hưởng đến sinh tinh

Hầu như tất cả các loại thuốc hóa trị được gây thiệt hại cho tinh trùng của ở mức độ khác nhau. Mức độ thiệt hại phụ thuộc vào loại thuốc hóa trị, liều dùng và thời gian sử dụng. các loại thuốc hóa trị thường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như cyclophosphamide, vincristine, glycosides doxorubicin hydroclorid ara, doxorubicin, cisplatin, dacarbazine, procarbazin hydrochloride, etoposide.

==> Nam bác sĩ sản khoa bị bắn vì để sản phụ khỏa thân

Các hormone

Sử dụng nội tiết tố androgen, chống androgen như estrogen , anabolic steroid và các thuốc khác với liều lượng lớn trong một thời gian dài, có thể ảnh hưởng đến vùng dưới đồi – tuyến yên -. trục tuyến sinh dục . Qua đó ức chế chức năng sinh tinh

Thuốc ký sinh trùng

Thuốc như benzyl axit indazole, quinine, chloroquine là khả năng tạm thời kiểm soát quá trình sinh tinh và trưởng thành của tinh trùng.

Các thuốc khác

Thuốc Gout như điều trị colchicin, allopurinol có thể làm đảo lộn sự tổng hợp DNA của tinh trùng, dẫn đến sự thay đổi trong thành phần của vật liệu di truyền, gây ra những bất thường nhiễm sắc thể và tinh trùng dị dạng. diamine axit dichloride cũng ức chế sự sinh tinh với chi phí phá thai. Ketoconazole, morphine, cocaine , cần sa cũng gây tổn hại cho quá trình sản xuất tinh trùng.

Các thuốc ảnh hưởng đến tinh trùng

Các loại thuốc và các hợp chất methyl glycerol có thể ảnh hưởng đến sự trưởng thành của tinh trùng, ức chế chức năng của tinh trùng trong mào tinh dẫn đến mất khả năng sinh sản. chẹn canxi ion cũng ức chế quá trình thụ tinh bình thường .

Các thí nghiệm cho thấy rằng mifepristone thuốc ảnh hưởng đến khả năng của tinh trùng di chuyển. dầu Cod gan, natri thay đổi gây ra trong môi trường và ảnh hưởng đến sự trưởng thành của tinh trùng trong mào tinh hoàn, làm giảm hoặc mất khả năng vận động của tinh trùng. Sulfasalazine có thể can thiệp vào các chức năng mào tinh hoàn gây ảnh hưởng đến sức sống và khả năng sinh sản của tinh trùng.

==>> Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc viêm não

Các thuốc ảnh hưởng đến xuất tinh

Một số loại thuốc hạ huyết áp như propranolol b- ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và cương cứng. ethidium, thioridazine giảm tần suất xuất tinh, thậm chí là những người đàn ông không thể xuất tinh. Ngoài ra, một số loại thuốc an thần, clomipramine có thể ức chế xuất tinh phản xạ, gây xuất tinh chậm hoặc không xuất tinh với phá thai 1 tuần. Spironolactone có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *