Ăn hạt bí đỏ nam giới ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Những người đã ăn 50 g mỗi ngày (20-25 hạt) giúp ngăn ngừa bệnh tuyến tiền liệt.

Theo Sina Y tế, hạt bí ngô (hay bí ngô ) có một giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. nghiên cứu gần đây phát hiện các loại hạt giúp bảo vệ tuyến tiền liệt của . các nhà khoa học Mỹ cho thấy danh sách những người đàn ông nên ăn khoảng 50 hạt g bí ngô mỗi ngày (tương đương với 20 đến 25 hạt, trọng lượng ngũ cốc trên 68 mg trung bình ) sẽ có hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh tuyến tiền liệt.

bi-ngo-4768-1468381397

Các nhà nghiên cứu giải thích:. chức năng của sự tiết tuyến tiền liệt phụ thuộc vào các axit béo . trong khi hạt bí ngô rất giàu axit béo giúp duy trì chức năng tuyến tiền liệt ở vị trí tốt Ngoài ra các loại hạt cũng chứa các thành phần hoạt chất có các tác động loại bỏ viêm tuyến tiền liệt, ung thư để chống thư tuyến tiền liệt.

Hạt bí ngô cũng đã được chứng minh để cải thiện chất lượng tinh trùng. các chuyên gia chỉ ra rằng hạt bí ngô có chứa một lượng lớn kẽm. Theo quan điểm của y học phương Tây, ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm không chỉ tốt cho tuyến tiền liệt mà còn làm tăng số lượng tinh trùng. Đông y cũng khẳng định ăn thức ăn giàu kẽm cải thiện khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài hạt bí ngô, hạt như hạt dẻ kẽm, tiện ích đậu phộng cũng cải thiện chất lượng tinh trùng ở mức độ nhất định.

Hạt bí ngô là giàu axit pantothenic bằng cách giảm đau thắt ngực và tăng huyết áp. 90 g mỗi ngày nhai hạt bí trong vỏ, chia thành 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối. Mỗi khóa học sử dụng liên tục trong một tuần hoặc kéo dài 2-3 tuần.

Trong người đàn ông trung niên, phì đại tuyến tiền liệt (hyperplasia) gây ra thường xuyên hơn đi tiểu đến mất ngủ sẽ tăng tốc độ suy giảm về thể chất, đau nửa đầu (như mất ngủ, nguyên nhân tiểu đêm), ù tai, đau mặt … Nghiên cứu cho thấy sau khi ăn hạt bí ngô sẽ giảm đi tiểu đau , khó tiểu, tiểu không tự chủ hay tiểu đêm.

Hạt bí ngô có thể ngăn ngừa trượt lợi ích. Nuts chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho xương có lợi và phế nang. trong 100 g đến 1.159 mg phốt pho hạt chứa, bên cạnh đó, carotene và vitamin E. các thành phần hoạt động liên quan trực tiếp nuôi dưỡng và phúc lợi nha khoa, chống trơn lợi ích và teo xương ổ răng ở người lớn tuổi. Ngoài ra, hạt bí ngô là loại thực phẩm giàu kali, giúp kéo căng cơ bắp chân và ngăn ngừa chuột rút ở chân.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn hạt bí ngô nên được bóc bằng tay, tránh sử dụng răng để cắn. tốt nhất để nghiền hạt bí ngô thành bột, mỗi ngày ăn một muỗng cà phê khoảng 30 g. Lưu ý: bệnh nhân bị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính là quá nặng, thuốc không làm việc, sau đó phẫu thuật nên được sớm để tránh dẫn đến ung thư .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *